8 lợi ích của Whey Protein bạn cần phải biết

Một trong những lợi ích của whey protein là nó có thể giúp xây dựng cơ bắp. Những nghiên cứu cho thấy, whey protein cũng có 8 lợi ích sức khỏe khác. Whey protein được dựa trên nghiên cứu khoa họcvà nghiên cứu thực tế đời sống.

 

8_loi_ich_whey_protein

 

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giảm cả viêm và hen suyễn

Suyễn là một bệnh viêm gây ảnh hưởng đến phổi. Cytokine hỗ trợ điều trị viêm và được hệ thống miễn dịch sử dụng để đối phó với chấn thương và nhiễm trùng. Nghiên cứu đã chứng minh khả năng cải thiện khả năng đáp ứng cytokine của protein sữa. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch và phản ứng của nó đối với chứng viêm. Các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng việc tiêu thụ whey protein có thể giúp làm giảm lượng C-Reactive Protein (CRP) trong máu. Các chuyên gia đã tìm ra mối liên hệ giữa CRP và viêm. Trong khi đó, sự gia tăng CRP dẫn đến sự gia tăng viêm và giảm CRP giúp giảm nhẹ triệu chứng này.

Xây dựng và phục hồi cơ bắp

whey_protein_sua

ĐỊA CHỈ MUA WHEY PROTEIN TP HCM

Whey protein giàu axit amin. Các axit amin này được phân thành hai nhóm chính; Thiết yếu và không cần thiết . Các axit amin thiết yếu không thể được sản xuất bởi cơ thể, thay vào đó chúng được hấp thụ từ thực phẩm chúng ta ăn. Tương tự, axit amin không cần thiết cũng được hấp thu từ thực phẩm chúng ta ăn. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được sản xuất bởi cơ thể. Cả hai nhóm cung cấp các chất dinh dưỡng được yêu cầu để xây dựng hormone tự nhiên và cơ bắp anabolic. Đặc biệt, nghiên cứu đã chứng minh rằng nhóm các axit amin thiết yếu được gọi là axit amin phân nhánh (BCAAs) đặc biệt hữu ích trong việc tổng hợp cơ. Vì chất whey có trong BCAA nên các chuyên gia khuyến cáo rằng việc tiêu thụ nó có thể giúp giảm thời gian đau cơ và thúc đẩy quá trình phục hồi, làm căng và tăng trưởng của các sợi cơ.

Giảm triệu chứng HIV

Cysteine là một axit amin giúp cơ thể sản sinh glutathione. Cơ thể sử dụng glutathione như một chất chống oxy hoá, bảo vệ tế bào của nó chống lại chất oxy hóa có hại. Bệnh nhân HIV thường thiếu glutathione. Sự thiếu hụt này có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, tạo ra các phản ứng phụ không mong muốn. Nghiên cứu đã chứng minh rằng whey protein có thể tăng đáng kể sản xuất glutathione, giảm viêm gan và các triệu chứng khác của HIV.

Bảo vệ chống ung thư

Glutathione đóng một vai trò lớn trong việc ngăn ngừa ung thư. Là một chất chống oxy hoá, nó làm giảm căng thẳng hình thành bởi các chất oxy hóa. Nếu căng thẳng không được kiểm soát, các chất oxy hóa không chỉ có thể phá vỡ các tế bào, mà còn có thể phá huỷ và đột biến DNA, có khả năng phát triển tế bào ung thư. Trong các nghiên cứu, whey protein đã chứng minh khả năng ngăn ngừa sự phát triển của một số loại ung thư, với các nghiên cứu khác cho thấy nó cũng có thể giúp cải thiện điều trị ung thư.

Giảm căng thẳng

Cortisol là một hoocmon có liên quan đến stress. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng alpha-lactalbumin trong whey protein làm giảm hormone này, hỗ trợ với việc quản lý căng thẳng. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tryptophan được tìm thấy trong sữa thúc đẩy việc tổng hợp serotonin. Hormon này giúp điều chỉnh cảm xúc. Các chuyên gia đã liên kết sự thiếu hụt serotonin với sự gia tăng căng thẳng, trầm cảm và lo lắng. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bằng cách tăng hóc môn này, những tác động tiêu cực liên quan có thể được kiểm soát tốt hơn.

Giảm huyết áp

Nếu bạn đã được chẩn đoán bị cao huyết áp, có lẽ bạn đã nghe nói về chất ức chế men chuyển Angiotensin-I (ACE) và chất ức chế ACE. Đối với những người không biết, chất ức chế ACE giúp làm giảm huyết áp. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng alpha-lactalbumin (alpha-la) và beta-lactoglobulin (beta-lg) tìm thấy trong whey protein có thể ức chế nhẹ ACE và do đó làm giảm huyết áp người.

Tăng cảm giác của sự trọn vẹn

Tiêu thụ bất kỳ loại protein nào tăng cường cảm giác sung mãn các chất dinh dưỡng khác như chất béo, chất xơ và carbohydrate. Khi whey có nhiều chất đạm, nó có tác dụng tích cực lên sự no kín, giảm đói và tăng cảm giác sung mãn. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm thấy đồ ăn nhẹ có chứa chất đạm whey cải thiện kiểm soát sự thèm ăn. Điều thú vị là họ cũng tìm thấy whey để tạo ra một hiệu ứng thuận lợi hơn đối với sự thèm ăn và sự no cao hơn cả casein và đậu nành.

 

Hỗ trợ giảm cân

 

Trong năm 2011, các nhà khoa học nhận thấy rằng việc tiêu thụ whey protein, có thể giúp tăng oxy hóa chất béo và cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể, Hỗ trợ một chế độ ăn kiêng giảm cân bằng cách đốt thêm năng lượng và tăng tính sẵn có của chất béo để được đốt cháy. Các nhà khoa học đã chứng minh lợi ích của whey protein trong một nghiên cứu giảm cân, trong đó những người tham gia được đưa vào chế độ ăn uống không đủ calorie. Một nhóm được cho uống chất đạm, trong khi một người khác uống một loại thức uống có nguồn gốc isocaloric. Sau 12 tuần, nhóm tiêu thụ sữa đã tăng lên đáng kể, Số lượng trọng lượng mất đi và số lượng cơ còn lại.

Ý kiến của bạn