Cách Xây Dựng Cơ Bắp Tăng Cơ Bắp không cần thực phẩm bổ sung

Để xây dựng cơ bắp tốt chúng ta phải có một chương trình tập luyện thích hợp và đủ dinh dưỡng. Các chất bổ sung dinh dưỡng, như bột protein và công thức ăn để tăng cân hoặc tăng cơ, có thể không hiệu quả nếu bạn ăn không đạt được đủ chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn. Tuy nhiên, những công thức này không làm tốt nếu bạn đã sử dụng một cách không hợp lý. Cách hiệu quả nhất để xây dựng cơ là với một chương trình tập luyện và đủ chất tăng cường sức đề kháng.

tang_co_bap_xay_dung_co_bap

Bài viết liên quan:

Các loại thực phẩm tăng cơ bắp hiệu quả tốt nhất

Chế độ ăn cho người tập thể hình

Bước 1:

Cử tạ. Quá trình tăng kích thước cơ được gọi là tăng cơ, và bạn chỉ cần nâng một khối lượng vừa phải để xây dựng cơ. Sử dụng từ 65 phần trăm đến 85 phần trăm tối đa một lần lặp lại của bạn, và thực hiện từ 6 đến 12 lần lặp lại. Ví dụ, thực hiện các bài tập ngực, vai, lưng và bắp tay...

Xem các bài tập:

Các bài tập ngực

Các bài tập bụng

Bước 2:

dinh_duong_the_hinh_tang_co_bap

Ăn nhiều chất đạm để tăng cơ bắp. Nếu bạn đang nâng trọng lượng cảm thấy nặng nề, bạn sẽ cần hơn 200g protein mỗi ngày. Ít nhất 15 phần trăm calo của bạn cần từ protein, và các nguồn động vật như thịt và các sản phẩm từ sữa là tốt nhất. Nhiều sản phẩm thực vật có chất đạm, nhưng đôi khi chúng thiếu các axit amin thiết yếu giúp thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp. Đậu nành là một loại protein thực vật chất lượng cao.

Vấn đề quan trọng ở đây nếu bạn có thời gian để chế biến chúng rất tốn kém, ngoài ra phải biết cách chọn sản phẩm sao cho ngon và giàu dinh dưỡng nhất. Bạn còn phải định lượng được lượng thức ăn nạp vào gồm những chất gì và bao nhiêu gram mà thực phẩm mang lại để đạt được tăng cơ bắp như mong muốn . Chính vì những lý do đó mà mọi người hay dùng thực phẩm bổ sung để hỗ trợ. Khi dùng thực phẩm bổ sung, thứ nhất bạn sẽ được cái tiện lợi về khâu chế biến, thứ hai là trong thực phẩm bổ sung tương đối nhiều chất dinh dưỡng. Và nhà sản xuất họ cũng đã định lượng tỉ lệ một liều dùng là được bao nhiêu gram chất gì chất gì hết rồi phân chia rõ ràng hết. Nên ta cứ thế mà dùng, không phải tốn thời gian cân đo đếm như chế biến thức ăn một cách tối ưu nhất để tăng cơ bắp tốt nhất.

Bước 3:

Tiêu thụ nhiều chất béo và carbohydrate. Cơ thể sử dụng hai chất dinh dưỡng này làm nguồn năng lượng chính cho cơ bắp. Nếu bạn không tiêu thụ đủ các chất dinh dưỡng này, bạn cần phải sử dụng các thực phẩm bổ sung giàu protein, carbohydrate và chất béo như: sữa serious mass, như một nguồn năng lượng. Khoảng 30 phần trăm lượng calo của bạn cần từ chất béo và 50 đến 60 phần trăm từ carbohydrate.

Bước 4:

Ăn một loại thức ăn giàu carbohydrate, protein cao trước và sau khi làm việc. Carbohydrate có thể cung cấp thêm năng lượng để giúp bạn thực hiện ở mức tối đa, cũng như giúp khôi phục lại glycogen cơ sau khi tập luyện. Protein giúp cơ thể của bạn tổng hợp mô cơ mới và sửa chữa mô bị hỏng sau khi tập luyện. Sôcôla sữa, thức uống protein, như: sữa whey protein...

Bước 5:

giac_ngu_cho_nguoi_tYp_the_hinh

Hãy nghỉ ngơi cơ thể. Cơ thể nhận được sự thích ứng cơ bắp mới thông qua một nguyên tắc được gọi là "hội chứng thích ứng tổng hợp". Quá trình này bao gồm lần đầu tiên gây sốc cho cơ của bạn với một kích thích tập thể dục mới. Các cơ phản ứng bằng cách trở nên đau và mệt mỏi, bạn đang gia tăng cường độ tập luyện hàng ngày. Bạn cũng cần sự nghỉ ngơi và phục hồi đầy đủ, cơ của bạn sẽ đáp ứng bằng cách tăng kích thước và trở nên mạnh mẽ hơn. Hãy chắc chắn để có được rất nhiều giấc ngủ.

Ý kiến của bạn