Casein protein là gì?

 

Đa phần Casein protein có nguồn gốc chính là từ sữa, nhưng nhiều nhất đó là trong sữa bò. Mà chúng ta được biết sữa bò là nguồn dinh dưỡng giàu đạm protein và casein này được coi là tốt nhất.

 
Gần giống như whey protein đều là sản phẩm dùng để hỗ trợ cho việc xây dựng và phát triển cơ bắp, chỉ khác nhau ở điểm Casein thuộc típ sản phẩm phẩm hấp thụ chậm thời gian kéo dài và lâu hơn so với whey thì hấp thụ nhanh.
 

Casein có tác dụng gì khi vào cơ thể:

 

Khi vào cơ thể casein sẽ không hấp thụ vào máu nhanh như protein whey mà nó hấp thụ một cách từ từ trong thành ruột rồi sao đó mới vào máu làm cho thời gian kéo dài lâu hơn tiêu hóa trong dạ dày, các axit amin phát hành chậm hơn. Vì thế nên casein protein rất tốt cho những người muốn bổ sung thêm lượng đạm trong khoảng thời giam mà bạn bận rộn hoặc không thể bổ sung được nguồn thức ăn trong thời gian dài. Ví dụ như là trong lúc ngủ hoặc bạn phải đi đau đó mà thời điểm đó bạn không nạp được lượng thực phẩm có protein vào cơ cơ thể để nuôi cơ bắp của bạn thì casein là tốt nhất cho bạn trước một cuộc hành trình kéo dài đó.
 
Casein có trong thực phẩm sữa. Vì đặt tính trong protein casein gold standard khó hòa tan trong quá trình sản xuất, mà thường liên quan đến nhiệt, acid hoặc peptide casein và micelle cấu trúc trở nên bị xáo trộn hoặc biến tính để tạo thành cấu trúc đơn giản, và cho ra một chất sền sệt.  Đây là lý do tại sao casein có tính năng hấp thụ tiêu hóa chậm.
 
Casein protein gold standrd thực sự quan trong nếu như chúng ta không dùng nó. Một số người cho rằng nên dùng whey hơn dùng casein nó là điều sai lầm. Vì sao? chúng tôi xin nhấn mạnh một lần nữa casein protein có nguồn gốc từ sữa còn whey có nguồn gốc protein từ động vật hay thực vật. Vì thế nếu bạn chỉ dùng whey thôi thì chưa đủ để có được lượng cơ bắp như mong muốn.
 

Phân tích tầm quan trọng giữa casein protein và whey protein:

 

Whey protein là protein hấp thụ nhanh nên chỉ thích hợp dùng những lúc cấp bách nhanh lúc cần thiết. Ví dụ như lúc sáng ngủ dậy để lấy năng lượng hoặc trước tập hoặc sau tập để phụ hồi cơ tốt trong thời gian bạn vừa vận động trước đó. Còn những thời gian khác thì sao: ví dụ như lúc bạn ngủ hoặc bạn đi đâu một khoảng thời gian kéo dài thì sao? Thời gian đó lấy cái gì mà để nuôi cơ.

 

Vì thế Casein protein mới thực sự là quan trọng và cần thiết vì nó là protein hấp thụ chậm nên thời gian đó nó hoàn toàn nuôi cơ bấp của bạn một cách tốt nhất mà whey không làm được điều đó. Ngoài ra casein protein rất quan trọng trong vấn đề chống dị hóa cơ bắp vào bảo tồn khối lượng cơ bắp duy trì khối lượng cơ bắp và tạo ra một cái dòng chảy amino chậm rãy đễ nuôi cơ bắp điều đó rất là quan trọng. Giúp hệ số trao đổi chất cao hơn nhanh hơn khi bạn dùng whey.

 

Kết  Luận: Casein là protein rất tốt cho thời điểm thích hợp đó là sự lựa chọn khôn ngoan cho những người biết sử dụng thực phẩm bổ sung.   

Cách dùng Casein protein:

 

Pha 1 muỗng Casein + 300ml nước lọc hay sữa tươi (sữa tươi không đường thì tốt hơn), dùng Casein protein 1 ngày 1 lần trước khi ngủ 30 phút.

Ý kiến của bạn
Điểm đánh giá
Sản phẩm cùng loại