Protein Động Vật có tốt không chọn protein động vật hay thực vật

Protein động vật có tốt không?

Giữa protein động vật và protein thực vật thì protein nào tốt

Nên Chọn protein  thực vật hay động vật

protein_dong_vat

Các nguồn protein động vật đã nhận được quan tâm và tin tưỡng trong những năm gần đây.Từ quan điểm dinh dưỡng, chế độ ăn uống dựa trên động vật mang lại những lợi ích về sức khoẻ qua chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, đặc biệt khi được xây dựng cơ bắp. Có thể dễ dàng tránh được lượng chất béo bão hòa, lượng chất đạm trong động vật bằng cách chọn protein thịt nạc và các sản phẩm sữa ít béo được ăn kiêng, và bằng cách tiêu thụ cá.

chon_protein_dong_vat_hay_protein_thuc_vat

Protein hoàn chỉnh

Một lợi thế chính của protein động vật là hàm lượng axit amin. Protein động vật hoàn chỉnh về dinh dưỡng - chúng chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể chúng ta không thể sản xuất và phải có được từ chế độ ăn uống của chúng ta. Hầu hết các nguồn thực vật đều có các protein không đầy đủ, nghĩa là ít nhất một trong số các axit amin thiết yếu bị thiếu. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật, trong khi các nguồn protein thực vật khác nhau có thể được kết hợp để cung cấp một protein hoàn chỉnh, cần phải chăm sóc để kết hợp chúng theo cách đảm bảo rằng tất cả các axit amin thiết yếu đều có mặt đúng lượng. Chọn một nguồn động vật của protein, và tận hưởng sự tự do biết cơ thể bạn đang nhận được cân bằng axit amin cần thiết.

Xem các protein động vật:

Sản phẩm whey protein

Whey protein gold standard

cach_chon_protein_tot

Vitamin và các khoáng chất

Vitamin tan trong chất béo đến với chúng ta từ các nguồn chất béo trong khẩu phần ăn của chúng ta. Hai trong số các vitamin tan trong chất béo, A và D, được tìm thấy hầu như chỉ trong thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa. Thịt nạc, cá, trứng và các sản phẩm từ sữa cũng chứa nhiều vitamin B hòa tan trong nước. Ngoài các vitamin, khoáng chất thiết yếu có sẵn từ các nguồn protein động vật. Các sản phẩm sữa là nguồn cung cấp canxi và phốt pho phong phú, tất cả đều cần thiết cho sức khoẻ của xương. Sắt, một thành phần của hemoglobin mang oxy, rất dễ lấy từ thịt đỏ nâu, gan và trứng. Kẽm, khoáng chất hỗ trợ sức khoẻ miễn dịch, có nhiều trong thịt bò, thịt lợn và thịt cừu. Cả hai chất sắt và kẽm đều dễ hấp thu từ các nguồn động vật hơn là từ nguồn thực vật, theo Viện Y tế Quốc gia. Chọn các protein động vật.

Chất béo lành mạnh

Trong khi bạn phải lựa chọn một số protein động vật một cách cẩn thận vì chúng được gói kèm với các chất béo bão hòa không lành mạnh, các nguồn protein cá cung cấp chất béo phong phú. Cá hồi, cá hồi, cá thu và cá trích là những con cá béo nước lạnh cung cấp các protein hoàn chỉnh với lợi thế của axit béo omega-3 khỏe mạnh. Mayo Clinic cảnh báo việc ăn quá nhiều cá kiếm, cá thu và cá ngói - có thể chứa nhiều chất độc, nhưng thừa nhận rằng, đối với hầu hết mọi người, lợi ích của việc ăn cá lớn hơn nguy cơ. Hãy thưởng thức một vài khẩu phần cá mỗi tuần để tận dụng nguồn protein chất lượng cao tốt cho trái tim của bạn.

Ý kiến của bạn