Protein thực vật có tốt không

So Sánh Protein thực vật và Protein Động Vật? 

Mặc dù các protein thực vật thấp hơn trong axit amin thiết yếu so với các protein động vật, nhưng chúng có những ưu điểm riêng. Nhiều protein thực vật chứa các thành phần có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh mãn tính và thúc đẩy sức khoẻ tổng thể. Cây đậu, đậu nành và các loại hạt có nguồn thực vật có chứa các protein tốt.

protein_thuc_vat_co_tot_khong

Bảo vệ chống ung thư với đậu:

Các cây họ đậu, thực phẩm có hàm lượng protein cao và tốt, chứa nhiều chất kích thích sức khoẻ, bao gồm saponin, ghi nhận một bài viết năm 2004 được đăng trong "Tạp chí Dược phẩm". Saponin, có trong tất cả các loại đậu, như đậu pinto, đậu đen, đậu thận và đậu phọng, có thể giúp giảm mức cholesterol, protein cây họ đậu cải thiện chức năng miễn dịch và giúp bảo vệ chống lại ung thư. Các thành phần trong cây họ đậu có tác dụng tốt, bao gồm tất cả mọi thứ từ việc giảm lipid máu để điều trị nhiễm độc chì cấp tính. Saponin cũng có thể làm giảm nguy cơ sỏi thận.

Whey protein động vật

Whey protein TPHCM

Giảm Cholesterol Với Đậu nành:

Đậu nành là protein thực vật thường được sử dụng thay cho các protein động vật vì chúng không chứa cholesterol và rất ít chất béo bão hòa, ghi chú cho một bài viết năm 2003 được đăng trong "Tạp chí Giáo dục'. Ngoài ra, đậu nành là loại thực vật tốt duy nhất có tất cả các axit amin thiết yếu. Theo các nhà nghiên cứu, thay thế các protein động vật bằng protein đậu nành, chẳng hạn như edamame, đậu hũ và sữa đậu nành, có thể giúp giảm cholesterol xấu, triglycerides và cholesterol toàn phần. Protein đậu nành cũng có thể có một số hiệu quả trong việc kiểm soát trọng lượng cơ thể và làm giảm lượng đường trong máu ở người bị tiểu đường. Một chất hoá học đặc biệt tìm thấy trong đậu nành, genistein, có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

protein_thuc_vat

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch:

Hạt dẻ - chẳng hạn như hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ trăn, hạt Brazil, hạt điều, hạt điều và hạt phỉ - là các protein thực vật chất lượng cao, giàu chất xơ, khoáng chất và các chất hoạt tính sinh học khác có thể giúp thúc đẩy sức khoẻ. Họ có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và sỏi mật, ghi nhận một bài báo năm 2010 xuất bản trong cuốn "Dinh dưỡng". Các tác giả cũng đề cập đến vai trò của các loại hạt trong việc giảm viêm và giảm oxy hóa. Hạt được biết đến với hàm lượng khoáng chất quan trọng cao, bao gồm magiê, canxi và kali.

Lectins trong các loại cây khác:

Một nhóm protein trong thực vật được biết là lectins đã được tìm thấy có đặc tính chống ung thư trong cả thí nghiệm và nghiên cứu trường hợp người, ghi chú bài báo năm 2005 xuất bản trong "Các phê bình về Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng." Các lectins này, được tìm thấy trong thực phẩm bao gồm ngô, lúa mì, đậu, đậu phộng, cà chua, chuối, đậu Hà Lan, gạo, khoai tây, đậu lăng và nấm, có thể được internalized vào tế bào, ngăn chặn sự phát triển ung thư, Bằng cách kích hoạt các thành phần của hệ miễn dịch.

Ý kiến của bạn